NĂM 2018 NHÀ ĐẤT ĐÓN NHẬN DÒNG VỐN KIỀU HỐI TĂNG MẠNH

thành lập doanh nghiệp dịp tết 2018 khi thuê văn phòng ảo, văn phòng làm việc, chỗ ngồi làm việc tại phía tây hà nội

Theo tìm hiểu của Vina Office, Dòng vốn kiều hối đổ vào thị trường nhà đất vào khoảng 21 -22 %. Một tỉ lệ rất cao

Nhiều chuyên gia cho rằng, thời điểm thuận lợi để mua bán BĐS chính là dịp cuối năm. Nguyên nhân là bởi tâm lý “năm mới nhà mới”, người dân có nhiều thu nhập dồn về cuối năm, đặc biệt là dòng kiều hối. Trong năm 2018, với nhiều yếu tố thuận lợi về kinh tế, xã hội, cơ hội và điều kiện sở hữu nhà tại Việt Nam của nhóm khách hàng này được đánh giá là khả quan.

Phó Giám đốc một công ty địa ốc cho biết: “Tại Tp.HCM, kiều hối được đánh giá là một nguồn lực quan trọng. Ước tính từ các con số thống kê ngân hàng cho thấy lượng kiều hối về Tp.HCM đạt khoảng 5,2 tỷ đôla trong năm 2017, tăng xấp xỉ 4,5% so với năm ngoái”.

Kiều hối về bản chất là nguồn vốn một chiều với nhiều lợi thế đầu tư tự do. Với lượng kiều bào xấp xỉ 4,5 triệu người, tương đương gần 5% dân số, kiều hối được kỳ vọng có quy mô tương đương FDI và FII.

Báo cáo mới nhất của Savills về Việt kiều và mối quan tâm đến BĐS cho thấy: “Với sự ổn định của dòng tiền này trong những năm qua (khoảng 11-12 tỷ USD/năm), mỗi năm BĐS thu hút kiều hối khoảng 2,5 tỷ USD”. Đơn vị này cũng cho biết, trong năm 2018, lượng kiều bào tích lũy tài sản bằng cách mua nhà ở Việt Nam đang có dấu hiệu tăng lên.‎

 

NGƯỜI DÂN XEM NHÀ VĂN PHÒNG
MỘT KHU VĂN PHÒNG NHÀ Ở
BẤT ĐỘNG SẢN PHÁT TRIỂN CẢ Ở PHÂN KHÚC VĂN PHÒNG 

Bên cạnh đó, khung pháp lý được nới rộng đã tạo thêm niềm tin và ưu thế cho nhóm khách hàng là Việt kiều. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cũng cho rằng, sản phẩm BĐS để phục vụ đối tượng này còn khá hạn chế dù nhu cầu cao và thị trường địa ốc hấp dẫn đến thế nào.

Phân khúc này được đánh giá là rất tiềm năng với cộng đồng hàng triệu người Việt tại châu Âu, Mỹ, các nước châu Á lân cận cùng nhu cầu lớn về đầu tư, sinh sống, làm việc, an cư khi về hưu tại Việt Nam, trong khi thu nhập của đối tượng này tương đối cao.

Tính đến hiện tại, nhóm khách hàng này được hưởng nhiều yếu tố thuận lợi tại thị trường Việt Nam như những ưu đãi về giá, sự đa dạng về sản phẩm, chương trình chăm sóc khách hàng hợp lý từ các chủ đầu tư.

Ngoài sự lựa chọn đa dạng, an ninh đảm bảo, sự tăng trưởng về kinh tế vĩ mô cũng tác động đến việc đầu tư. Cùng với đó, từ khi chính sách mua nhà của Việt kiều tại Việt Nam được mở rộng, dù vẫn còn những hạn chế trong thủ tục nhưng tỷ lệ Việt kiều sở hữu nhà tại Việt Nam đã tăng cao.

Nguồn: st

Văn phòng Vina Office chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng, cho thuê chỗ ngồi làm việc, cho thuê văn phòng ảo tại Hà Nội.

Văn phòng Vina Office nằm tại tầng 2 tòa nhà DeTech Tower số 8 Tôn Thất Thuyết Hà Nội. Liên hệ ngay 0985 02 04 05 !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bình luận Facebook:

0985020405