MUỐN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

văn phòng trọn gói hà nội

 

Vina Office là văn phòng cho thuê với nhiều gói dịch vụ khác nhau: cho thuê văn phòng ảo, cho thuê chỗ ngồi, chỗ ngồi làm việc riêng, phòng họp linh hoạt,… Chúng tôi mong muốn mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất với giá hợp lý. Đến với Vina Office, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ đăng ký doanh nghiệp một cách tốt nhất, sau đây là những điều kiện cần thiết để nhà đầu tư mới cần chuẩn bị trước khi thành lập doanh nghiệp của riêng mình.

  1. Tên doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác đã đăng ký trên cùng địa bản tỉnh, thành phố (đáp ứng các điều kiện theo quy định điều 31, 32, 33, 34 Luật doanh nghiệp).

  1. Trụ sở doanh nghiệp sau khi Thành lập công ty .

Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc, giao dịch, hoạt động kinh doanh và làm việc của doanh nghiệp; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có) và không được phép sử dụng chung cư để kinh doanh (theo Luật Nhà ở 2014).

Do đó, lựa chọn thuê lại văn phòng hoặc văn phòng ảo là một trong những lựa chọn mà doanh nghiệp mới thành lập có thể tham khảo.

  1. Ngành nghề kinh doanh

Tuỳ từng lĩnh vực hoạt động mà doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện trước khi đăng ký và/hoặc sau khi đăng ký kinh doanh, ví dụ như: kinh doanh ngành nghề yêu cầu vốn pháp định thì doanh nghiệp phải chứng minh số vốn pháp định trước khi đăng ký kinh doanh… và ngành nghề kinh doanh ấy phải nằm trong khuôn khổ được nhà nước cho phép và bảo vệ.

  1. Vốn điều lệ và Vốn pháp định

Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty.

Pháp luật không quy định mức vốn điều lệ tối thiểu khi thành lập công ty. Tuy nhiên, nếu bạn đăng ký vốn điều lệ quá thấp thì sẽ không thể hiện được tiềm lực tài chính của công ty, nhưng nếu bạn đăng ký vốn điều lệ quá cao so với số vốn thực có sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc thực hiện sổ sách kế toán, thực hiện nghĩa vụ tài chính…

Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có theo quy định của pháp luật để thành lập doanh nghiệp.

  1. Thành viên sáng lập để đủ điều kiện Thành lập công ty :

Công ty TNHH 1 thành viên được thành lập bởi chủ sở hữu là một cá nhân hoặc một tổ chức.

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên được thành lập bởi tối thiểu là 2 thành viên và tối đa là 50 thành viên.

Công ty Cổ phần được thành lập bởi tối thiểu 3 cổ đông sáng lập.

Doanh nghiệp tư nhân được thành lập bởi một cá nhân

Công ty Hợp danh được thành lập bởi ít nhất là 2 thành viên hợp danh (có thể có thành viên góp vốn).

Tổ chức, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật doanh nghiệp, trừ trường hợp sau:

Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

Cán bộ, công chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức;

Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam;

Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong các doanh nghiệp 100% vốn sở hữu nhà nước, trừ những người được cử làm đại diện theo uỷ quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự;

Người đang chấp hành hình phạt tù hoặc đang bị Toà án cấm hành nghề kinh doanh;

Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phá sản.

Tổ chức, cá nhân sau đây không được mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh theo quy định của thành lập doanh nghiệp:

Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam sử dụng tài sản nhà nước góp vốn vào doanh nghiệp để thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

Các đối tượng không được góp vốn vào doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức.

Để biết thêm thông tin về dịch vụ cho thuê lại văn phòng, văn phòng ảo của Vina Office, xin quý khách hàng liên hệ

Hotline: 0904 641 583 / 0985 02 04 05 để được tư vấn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bình luận Facebook:

0985020405